Cantavil Hoàn Cầu

Biến tấu cho ngôi nhà rực rỡ màu sắc mà không cần sơn

Tạo điểm nhấn với các tác phẩm nghệ thuật

Biến tấu cho ngôi nhà rực rỡ màu sắc mà không cần sơn | ảnh 1
Tác phẩm nghệ thuật là cách đơn giản giúp tạo ra điểm tiêu cự sống động cho bức tường tối màu

Trong một căn phòng có bức tường tối màu (chẳng hạn như màu xám, nâu) thì việc treo các tác phẩm nghệ thuật màu sắc tươi sáng giúp tạo nên điểm nhấn sống động.

Nghệ thuật là cách dễ dàng để thêm liều lượng nhỏ màu sắc cho căn phòng. Trong căn phòng này, những bản in đơn giản được trình bày theo một nhóm nhỏ. Để hoàn thiện khối màu bổ sung, bạn có thể lựa chọn áp dụng thêm trên các phụ kiện như gối dựa, bình hoa…

Kết hợp hoàn hảo

Biến tấu cho ngôi nhà rực rỡ màu sắc mà không cần sơn | ảnh 2

Cách pha trộn những yếu tố truyền thống (chẳng hạn như bàn gỗ cổ) với thiết kế hiện đại lạ mắt (của chiếc ghế bàn ăn) với gam màu sống động đã mang đến một không gian ấm cúng và ấn tượng cho phòng ăn này.

Lựa chọn màu sắc gối và rèm cửa đồng điệu để tạo sự thống nhất. Chiếc bàn gỗ sồi truyền thống nhưng phần chân đã được cách điệu phóng đại mang đến một vẻ ngoài hoàn toàn mới.

Bản hòa ca của họa tiết và màu sắc

Biến tấu cho ngôi nhà rực rỡ màu sắc mà không cần sơn | ảnh 3

Khá nhiều màu sắc được thể hiện trong phòng ngủ này. Từ họa tiết giấy dán tường màu xanh tươi trẻ cho đến tấm thảm len màu vàng chanh đã mang đến giai điệu tươi vui cho không gian nghỉ ngơi mà không kém phần trang nhã.

Vì bức tường và tấm thảm có họa tiết khá táo bạo nên các phụ kiện được giữ đơn sắc nhằm tạo sự chuyển đổi hài hòa. Để tạo phông nền hoàn hảo cho những gam màu đậm trở nên nổi bật hơn thì đầu giường, ga trải giường, chụp đèn và vài phụ kiện có màu trắng đễ giúp cho thị giác được nghỉ ngơi.

Nhấn màu bằng các phụ kiện

Biến tấu cho ngôi nhà rực rỡ màu sắc mà không cần sơn | ảnh 4
Những điểm nhấn màu sắc rực rỡ giúp "hâm nóng" căn phòng có sắc thái lạnh

Với màu nền cơ bản là xanh xám và trắng, căn phòng sắc thái lạnh này được làm ấm lên bởi những điểm nhấn rực rỡ của màu cam.

Trong một căn phòng màu sắc bão hòa thì gam màu nóng sẽ là màu sắc nhấn hoàn hảo, giúp tạo ra một cái nhìn ấn tượng mà vẫn giữ được nét truyền thống. Cách làm đơn giản là bạn có thể áp dụng màu sắc nhấn rải rác khắp căn phòng trên các phụ kiện nhỏ, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật, gối, bình hoa…

Sự pha trộn đồng điệu

Biến tấu cho ngôi nhà rực rỡ màu sắc mà không cần sơn | ảnh 5
Áp dụng mô hình quá khổ đồng điệu về màu sắc là giải pháp tốt để bổ sung sự ấm áp cho căn phòng

Giấy dán tường và thảm trải sàn gam m&agr